Giới thiệu

Luk Chew

Cha Chaan Teng

Luk chew là một quán ăn theo mô hình Cha chaan teng ( Hongkong style – Tea restaurant ) đầu tiên tại Việt Nam.

Luk chew còn là một không gian trải nghiệm văn hóa Hongkong.

Luk chew có nghĩa là vùng đất xanh tươi, ngoài ra Luk còn có thể hiểu là Lộc. Vậy nên Luk chew còn có nghĩa là vùng đất có lộc. Luk chew mong muốn là một nơi tươi mới và may mắn với mọi người.

Đam mê

Luk chew lấy cảm hứng từ những con phố tấp nập tại Hongkong, nơi những bảng biển hiệu cao thấp lấp lánh,nơi những nhà hàng, quán ăn san sát nhau, nơi mà bạn chỉ cần chọn bất kỳ một Cha chaan teng nào là cũng có thể thưởng thức những món ăn đặc sắc của Hongkong.

Luk chew còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những thước phim của điện ảnh Hongkong, từ hình ảnh của những minh tinh màn bạc của Hongkong. Đa phần những bộ phim của điện ảnh Hongkong đều lấy khung cảnh đời sống của người dân Hongkong và Cha chaan teng là một bối cảnh được rất nhiều đạo diễn lựa chọn trong phim.

Khởi đầu

Hình thành và phát triển

Ý tưởng xây dưng quán ăn Hongkong theo mô hình Cha chaan teng được khởi xướng bởi những con người có đam mê bất tận với ẩm thực. Chúng tôi làm việc và kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Trung Hoa và Hongkong. Chúng tôi là những con người đã từng sinh sống tại Hongkong và có những kỷ niệm gắn bó với thành phố này.

Với mong muốn đem lại một không gian văn hóa và ẩm thực Hongkong tại Việt Nam, chúng tôi bắt đầu triển khai dự án Luk chew từ năm 2013.

Sau quá trình chuẩn bị nhà hàng Luk chew Hongkong style – Tea restaurant được ra mắt vào tháng 3/2017

Cha Chaan Teng

HongKong style - Tea Restaurant

Hongkong là một thành phố rất đặc biệt về ẩm thực khi được thừa hưởng nét tinh hoa của ẩm thực Trung hoa cùng với những nét độc đáo của ẩm thực phương Tây.
Cha chaan teng (Hongkong style – Tea restaurant ) , hay còn được gọi là “nhà hàng ăn uống phong cách Hongkong” chính là sự giao thoa về lịch sử và ẩm thực của hai nền văn hóa.

Lịch sử

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, văn hóa Anh Quốc ảnh hưởng rất lớn đến ẩm thực Hongkong, người dân Hongkong bắt đầu thích thú với các món ăn phương Tây như trà và bánh ngọt .

Tuy nhiên lúc đó những món ăn này chỉ được phục vụ tại các quán ăn cao cấp.

Để bắt kịp xu hướng ẩm thực mới của người dân Hongkong, một mô hình quán ăn mới có thể đồng thời phục vụ các món ăn Âu và món Trung với giá thành hợp túi tiền được ra đời và phát triển.

Đó chính là Cha chaan teng ( Hongkong style – Tea restaurant ).

Văn hóa

Cha chaan teng rất thuận tiện và phù hợp với đời sống náo nhiệt của thành phố Hongkong.

Dù ở bất cứ đâu trong thành phố thì bạn chỉ cần đi bộ cũng có thể tìm đến một Cha chaan teng gần đó để thưởng thức.

Hệ thống món ăn của Cha chaan teng rất đa dạng. Nếu muốn ăn sáng, ăn nhẹ, ăn trưa, ăn tối hay ăn đêm, bạn đều có thể chọn những món phù hợp để thưởng thức.

Phong cách phục vụ của Cha chaan teng cũng rất chú trọng về tốc độ, bạn không phải chờ đợi quá lâu cho bữa ăn của mình.

Cha chaan teng thu hút một lượng lớn thực khách, đa số họ là nhân viên văn phòng, doanh nhân, học sinh, sinh viên… những người rất bận rộn với cuộc sống tấp nập ở Hongkong.

Ngày nay, Cha chaan teng là một mô hình hàng ăn rất phổ biến và được yêu thích tại Hong kong.
Cha chaan teng đã trở thành một nét văn hóa riêng của Hongkong